Trang Chủ Thủ thuật [2021] Hướng dẫn cài Google Service, CH Play trên máy Huawei P40 pro, Honor, Mate pro… bằng VMOS

[2021] Hướng dẫn cài Google Service, CH Play trên máy Huawei P40 pro, Honor, Mate pro… bằng VMOS

bởi jw019681

Nếu bạn vừa mua một điện thoại Huawei trong năm nay hoặc năm vừa rồi, bạn sẽ không thể sử dụng những dịch vụ của google. Bạn không thể cài CH Play, Google Map và rất nhiều những ứng dụng khác trên CH Play vì Google Mobile Serices đã bị vô hiệu hóa với những điện thoại Huawei. Điều này liên quan đến lệnh trừng phạt kinh tế mà chính quyền của tổng thống Trump dành cho Trung Quốc. Huawei là công ty nằm trong lệnh trừng phạt này.

Tuy nhiên, với những bước sau sẽ giúp bạn cài đặt các ứng dụng từ Google và vô số ứng dụng khác trên máy Huawei một cách an toàn.

Trước khi chúng ta bắt đầu, mình sẽ giải thích cách hoạt động của việc này.

  • Cách này sẽ cài đặt một máy ảo với hệ điều hành android trên điện thoại của bạn. Máy ảo này có thể xem như một chiếc điện thoại khác nằm bên trong điện thoại chính của bạn.
  • Bạn sẽ không phải chỉnh sửa hệ điều hành trên điện thoại Huawei của bạn. Vì vậy, nó sẽ an toàn hơn những cách khác. Mọi thứ bạn thao tác với google services sẽ nằm bên trong máy ảo, biệt lập hoàn toàn với điện thoại của bạn.

Các bước thực hiện:

Bạn vào trang chủ của VMOS tại địa chỉ https://www.vmos.com bằng điện thoại Huawei để tải VMOS pro. Bạn cần tải bản pro để có thể cài google mobile services. Nó hoàn toàn miễn phí.

Sau khi tải xong, bạn click vào file apk vừa tải về để cài đặt VMOS. Nếu được yêu cầu cấp phép cài đặt thì nhấn vào Chấp nhận hoặc đồng ý để cài đặt.

Sau khi mở VMOS bạn sẽ thấy giao diện như sau.

Quẹt sang trái cho đến khi xuất hiện giao diện như hình dưới. Rồi chọn Enter VMOS pro.

Chọn ROM 7.1 64Bit để cài đặt máy ảo.

Sau khi cài đặt ROM hoàn thành. Bạn vào phần VM Setting

Bật Google services

Khởi động lại máy ảo bằng cách vào lại giao diện chính của VMOS. Google service sẽ tự động cài cùng với CH Play.

Bạn đăng nhập vào google và có thể cài đặt các ứng dụng như trên máy android bình thường khác.

Kết luận

Đây là cách dễ dàng, nhanh chóng và an toàn cho phép điện thoại Huawei có thể sử dụng những dịch vụ của Google. Tuy nhiên, vì chạy trên một máy ảo nên có thể sẽ phải tốn nhiều tài nguyên hệ thống của điện thoại.

Related Articles

1 bình luận

HiTechno July 22, 2021 - 5:32 pm

Giả lập này của Trung Quốc. Giả lập có thể thu thập thông tin người dùng. Giả lập cần nhiều quyền của hệ thống. Không an toàn.

Trả lời

Để lại bình luận