Trang Chủ Thủ thuật Học tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) như thế nào?

Học tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) như thế nào?

bởi jw019681
Tiếp thị liên kết (Affiliate marketing)

Tiếp thị liên kết hay còn gọi là affiliate marketing là một cách phổ biến để tạo thu nhập thụ động bằng việc quảng cáo sản phẩm cho những công ty khác. Nếu ai đó mua sản phẩm bạn đã quảng cáo thông qua tiếp thị liên kết, bạn sẽ có hoa hồng. Tiếp thị liên kết được làm online, ví dụ, các blogger quảng cáo trên blog của họ. Có rất nhiều cách để học làm tiếp thị liên kết. Bạn có thể tham gia khóa học online. Nhưng tốt nhất là bạn tự tìm hiểu. Kinh nghiệm sẽ là giáo viên tốt nhất của bạn.

Cách 1: Học thông qua khóa học online

Học affiliate marketing trên Udemy

Udemy cung cấp rất nhiều loại lớp học tiếp thị liên kết nhưng bạn phải biết tiếng Anh. Họ sẽ giúp bạn những điều cơ bản về tiếp thị liên kết. Đồng thời, họ cũng cho bạn cơ hội liên kết với công ty, SEO, làm tăng lưu lượng truy cập trang web.

 • Truy cập Udemy gõ vào ô tìm kiếm “affiliate marketing” để xem các khóa học. Nên chọn khóa học có rate 4.5 hoặc cao hơn.
 • Tham gia một khóa học tại đó và học thêm tại: https://www.udemy.com/course/clickbank-affiliate-marketing-success/ . Khóa học này không rẻ 200$ nhưng thường giảm giá còn $10.99.

Học từng bước thông qua Wealthy Affiliate

Wealthy Affiliate (WA) là một website nổi tiếng về dạy tiếp thị liên kết. WA dạy bạn từ việc nghiên cứu rồi đi đến thực hành chiến lược marketing. Bạn có thể tham gia webinars training hàng tuần. Trang web cũng cho bạn cơ hội để liên lạc với cộng đồng những người bắt đầu làm tiếp thị liên kết khắp mọi nơi trên thế giới. Bạn có thể hỏi bất kỳ ai trên đó.

 • Thiết lập một tài khoản miễn phí hoặc thu phí (19$/tháng) online.
 • Tài khoản thu phí cho bạn truy cập những khóa học cao cấp trực tiếp webinars, giảng dạy nhiều chủ đề kết hợp với affiliate marketing

Học miễn phí tại Affilorama

Nếu bạn không muốn chi tiền cho việc học affiliate marketing, Affilorama là lựa chọn tốt nhất. Trang web cung cấp rất nhiều video bài học trên tất cả khía cạnh của affiliate marketing cũng như blog để giúp bạn học.

Nếu bạn muốn truy cập nhiều nội dung hơn, có 3 gói thu phí cung cấp cho bạn những thông tin về tìm kiếm thị trường tiềm năng, tối ưu từ khóa tìm kiếm, sử dụng mạng xã hội để thực hành tiếp thị liên kết.

Trò chuyện và hỏi chuyên gia tiếp thị liên kết

Có rất nhiều chuyên gia về affiliate marketing trên internet sẵn sàng đưa ra tips and tricks cho bạn. Họ có thể dạy bạn lựa chọn thị trường tiềm năng (marketing niche) mà bạn có thể kiếm tiền và thiết kế trang web để bạn có khách hàng nhiều nhất có thể.

 • Nếu bạn không biết bất kỳ chuyên gia về tiếp thị liên kết, thử tìm kiếm trên blog. Hiện nay có rất nhiều blog nói về đề tài nay, bạn sẽ email đến người chủ sở hữu blog này.

Cách 2: Tự học affiliate marketing

Chọn sản phẩm mà bạn yêu thích

Affiliate marketing sẽ làm việc hiệu quả nếu bạn quảng cáo sản phẩm mà phù hợp với sở thích của bạn. Ví dụ, bạn thích hoạt động ngoài trời, thường cắm trại. Hãy làm quảng cáo cho công ty làm lều, giày leo núi, ba lô, phụ kiện du lịch…

 • Có rất nhiều thị trường tiềm năng cho bạn. Ví dụ, làm quảng cáo cho công ty làm nhạc cụ, thức ăn nhẹ, đồ uống tốt cho sức khỏe, sản phẩm thể thao, hướng dẫn du lịch, cung cấp thiết bị văn phòng, giường chiếu…
 • Quảng cáo cho những công ty mà họ chưa thực sự quan tâm đến tiếp thị.

Tạo ra một trang web nếu bạn chưa có

Affiliate marketing diễn ra online. Nếu bạn làm trang web, đừng tập trung và coding. Xây dựng trang web dựa trên những nền tảng như Wix, Weebly hay WordPress. Bạn cũng có thể dùng BlogSpot để làm affiliate marketing.

Viết nội dung thường xuyên và xây dựng danh sách email

Nếu bạn đang làm affiliate marketing, nhưng không một ai truy cập trang web. Bạn sẽ không có được thu nhập. Cách tốt nhất để mọi người truy cập là viết bài mới, nội dung hay. Tạo ra một mục nhận tin mới để người dùng có thể theo dõi trang web bạn. Đừng làm affiliate nếu bạn có dưới 500 người theo dõi.

 • Ví dụ, bạn có blog tên “Cuộc sống cắm trại” (The camping life), nói về hoạt động ngoài trời. Bạn review về những địa điểm cắm trại, công viên quốc gia cùng với những sản phẩm bạn đã dùng cho chuyến đi.
 • Tùy thuộc vào tốc độ viết bài mới mới và gửi mail quảng cáo, mất 3 – 6 tháng để có 500 người theo dõi.

Dùng SEO để tăng lưu lượng truy cập trang web

Để thành công, bạn cần lượng người truy cập trang web càng nhiều càng tốt. Làm tối ưu để người dùng thấy nội dung quảng cáo nhiều nhất có thể. Một cách tối ưu SEO là tạo ra nhiều từ khóa (keyword) trong website của bạn. Người dùng tìm từ khóa này, trang web của bạn sẽ được thăng hạng trong kết quả tìm kiếm.

Bạn có thể xem thêm về Hướng dẫn tối ưu SEO cho WordPress toàn tập.

Liên hệ trực tiếp công ty có sản phẩm bạn muốn quảng cáo

Một khi bạn đã xuất bản nội dung đủ lớn, thường xuyên bạn có nhiều người theo dõi. Đây là lúc bạn liện hệ người bán. Cách tốt nhất là gửi mail trực tiếp đến bộ phận marketing – bán hàng. Nhưng thông tin này bạn tìm hiểu trên trang web của người bán. Giải thích cho họ bạn có một trang web với lượng truy cập lớn, nhiều người theo dõi. Bạn sẵn sàng viết bài cho công ty để tiếp thị. Nếu người bán đồng ý, họ cho bạn một liên kết để tạo quảng cáo trên trang web của bạn.

 • Trở lại ví dụ cắm trại/hoạt động ngoài trời. Bạn cố gắng liên hệ công ty như decathlon, nike, adidas, North Face, Uniqlo…
 • Nếu họ đồng ý, bạn đã có cơ hội lớn.

Đặt quảng cáo lên trang web và trong email quảng cáo

Khi người bán đưa bạn một liên kết đến hãy đặt nó vào vị trí mà người truy cập có thể thấy nhất. Thường là đầu trang web và mục theo dõi.

 • Ví dụ, bạn có thể nói “Mình đã cắm trại tuần rồi và túi ngủ Decathlon đã giúp mình giữ ấm và chống muỗi. Xem thêm về những sản phẩm khác tại đây.”
 • Khi khách hàng click vào liên kết và mua sản phẩm bạn đã nhận được một ít rồi đấy.

Tips

 • Những công ty lớn thường làm việc với rất nhiều affiliate marketer đồng thời. Để theo dõi thanh toán nào đến từ blog, website nào, họ sẽ cung cấp cho mỗi affiliate marketer một affiliate ID và URL duy nhất.
 • Một cookie cũng sẽ được đặt trên máy tính của khách hàng khi họ click vào quảng cáo trên trang web của bạn. Bằng cách này, các công ty sẽ trả cho bạn khi khách hàng mua hàng ngay cả trong trường hợp khách hàng mua hàng sau vài ngày hay vài tuần khi đã click trước đó.

Bài viết này mình dịch từ bài gốc tiếng Anh của wikihow tại đây.

Related Articles

Để lại bình luận