Trang Chủ Thủ thuật Cách kiếm tiền online phổ biến 2020

Cách kiếm tiền online phổ biến 2020

bởi jw019681
Kiếm tiền online MMO

Đối với rất nhiều người, việc kiếm tiền online là một giấc mơ. Những ai có thể kiếm tiền online từ website hoặc từ những nền tảng online khác? Bất kỳ ai. Họ có thể từ bỏ công việc hiện tại để tập trung vào thứ họ thích, dành thời gian cho gia đình, sống cuộc sống tự do.

Kiếm tiền online không phải là dễ dàng nhưng cũng không phải là quá khó như bạn nghĩ. Bạn chỉ cần ý tưởng ban đầu sáng tạo, dành thời gian cho nó, cố gắng theo đuổi và kiên định trong mọi trường hợp. Thường mọi thứ bắt đầu chậm chạp không như cách bạn mong muốn. Đây là những điều kiện không chỉ dảnh riêng cho việc kiếm tiền online mà trong tất cả mọi công việc mà bạn dự định làm.

Nếu như bạn sẵn sàng với những điều như vậy thì bạn có thể bắt đầu. Sau đây là những cách giúp bạn kiếm tiền online phổ biến. Tuy không chuyên sâu nhưng hi vọng giúp bạn có được đôi chút ý tưởng kiếm tiền online.

Google Adsense

Googe adsense

Nếu bạn truy cập một trang web, bạn thấy những quảng cáo Google xuất hiện khắp mọi nơi. Đó là tín hiệu đáng mừng vì trang web này có lưu lượng truy cập rất lớn. Google Ads đã đồng ý gắn quảng cáo lên trang web và người chủ trang web có thu nhập mỗi khi người click vào những quảng cáo này.

Một trong những điều hay ở Google AdSense là nó rất dễ để thiết lập. Bạn có một blog hay website, bạn đăng ký một tài khoản Google AdSense miễn phí. Google sẽ cho bạn một mã để bạn dán vào trang web. Google sẽ quan sát trang web của bạn, có bao nhiêu lượt truy cập, rồi từ đó quyết định đưa quảng cáo lên trang của bạn. Nếu thành công, tiền sẽ chảy vào túi của bạn từ những cú click chuột của những người mà bạn có lẽ không bao giờ biết.

Bạn kiếm được bao nhiêu tiền hàng tháng? Điều này không ai biết được vài triệu, vài trăm triệu đồng tùy theo mức độ thành công từ blog, trang web và người dùng có hứng thú với những quảng cáo hay không.

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Tiếp thị liên kết (Affiliate marketing)

Khi bạn có trang web, blog thì bạn có thể nghĩ đến tiếp thị liên kết (affiliate marketing). Đối tác của bạn là những nhãn hàng, người kinh doanh mà nội dung trang web của bạn phù hợp với họ. Khi bạn đề cập đến một sản phầm hay dịch vụ, bạn tạo ra một liên kết đến chúng bằng một đoạn mã được cung cấp khi bạn tham gia chương trình tiếp thị liên kết với các công ty cung cấp sản phẩm, dịch vụ. Người mua sản phẩm, dịch vụ từ liên kết bạn đưa ra thì bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng.

Nhìn chung, nội dung trang web phải phù hợp với đối tác mà bạn muốn hợp tác. Bạn tập trung vào lĩnh vực mà bạn theo đuổi đê nâng cao chất lượng nội dung trang web từ đó có thêm nhiều đối tác cho bạn. Để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm dịch vụ bạn phải là người đã trải nghiệm qua sản phẩm dịch vụ.

Tư vấn online

Tư vấn online

Một cách khác để kiếm tiền online là thông qua việc tư vấn. Nếu bạn là một chuyên gia và bạn có tiềm năng để khách hàng bỏ tiền ra cho bạn tư vấn họ. Bạn có thể nghĩ bạn không đủ quan trọng để có thể tư vấn cho những công ty lớn. Nhưng hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều cá nhân, công ty nhỏ cần tư vấn về luật, về kinh doanh, sức khỏe… Nên bạn có thể suy nghĩ về điều này.

Bạn lập ra một blog, viết bài và cung cấp dịch vụ tư vấn. Ban đầu là những bài viết chất lượng, chuyên sâu để thu hút độc giả. Sau đó bạn có thể tư vấn miễn phí. Đến một lúc nào đó, bạn đã có uy tín và có nhiều người tìm bạn có thể thu phí.

Hiện giờ có rất nhiều nền tảng online để cho bạn thực hiện việc gặp gỡ khách hàng mà không cần đến tận nơi. Bạn có thể dùng Zoom, Skype hay Webex hay những mạng xã hội như Facebook, Zalo, Whatsapp… để face to face với khách hàng hoàn toàn online miễn phí.

Hình thức này khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng phổ biến ở phương Tây từ rất lâu nếu bạn tận dụng được sẽ là một lợi thế lớn.

Dạy học online

Dạy học online

Tương tự như tư vấn online. Chỉ có điều tư vấn cần kiến thức khá sâu và chuyên ngành. Dạy học online đơn giản hơn chút. Đôi khi bạn chỉ cần giỏi một thứ gì đó. Hay bạn có kỹ năng nào đó và bạn muốn dạy lại người khác. Bạn có thể bắt đầu với những khóa học online.

Bạn sẽ dạy họ trực tuyến. Những khóa học online có thể là nấu ăn, tiếp thị, lập trình, kinh doanh, làm youtube… Rất nhiều thứ để dạy cho người khác. Nhu cầu học online cũng đang tăng lên rất nhanh ở Việt Nam.

Bạn cũng có thể làm blog, website chia sẽ kiến thức, trình diễn khả năng của bạn trên mạng xã hội. Sau đó, xây dựng các khóa học. Nếu bạn không làm blog, website thì bạn nên có một kênh quảng bá trên mạng xã hội. Sau đó, bạn có thể liên hệ đến những nền tảng dạy học online ở Việt Nam.

Làm Podcast

Podcast

Cách làm này giống như việc tạo ra một kênh radio. Bạn sẽ ghi âm bình luận những chủ đề mà bạn thích, hay những thông tin thú vị bạn có. Sau đó, bạn chia sẻ lên mạng để mọi người nghe.

Hình thức này cũng khá mới tại Việt Nam rất ít cạnh tranh. Bạn hoàn toàn có thể làm được nếu có giọng đọc tốt, thu thập thông tin và biên tập lại. Bạn có thể kiếm tiền bằng cách tạo quảng cáo ở phần mở đầu mỗi podcast. Hoặc bán những Podcast này cho những công ty cần nó.

Rất nhiều người đã thành công với phương thức này trên thế giới. Nó khá riêng biệt và cạnh tranh ít so với những phương pháp khác.

Bán sách online

Bán sách online

Trong khi nền công nghiệp xuất bản sử dụng những máy in đắt tiền để tạo ra những quyển sách. Bạn có thể hoàn toàn làm điều này với việc viết, xuất bản và quảng bá sách online.

Cũng tương tự như những cách trên, cách này đòi hỏi bạn có năng khiếu viết. Một chủ đề, chuyên ngành mà bạn là một chuyên gia. Bắt đầu từ những bài viết ngắn, chất lượng thu hút độc giả rồi tổng hợp chúng thành một quyển sách online.

Làm YouTube

Dùng dịch vụ video như youtube

Đây có lẽ là một trong những cách thịnh hành nhất hiện nay. Vì độ phổ biến nên tính cạnh tranh rất cao. Hiện tại có rất nhiều kênh mới ra đời ở Việt Nam. Tuy nhiên, những YouTuber Vietnam, thường làm những clip khá giống nhau chủ để chưa phong phú. Phổ biến như là về ẩm thực, du lịch, vui nhộn, tiếng Anh. Những nội dung này dễ thu hút người xem tuy nhiên mức phí mà Google trả cho thấp và lại càng thấp đối với Việt Nam.

Bạn có thể suy nghĩ làm nội dung gì đó khác biệt. Làm clip về kiến thức chuyên ngành, những phân tích bình luận có chiều sâu, tập trung vào học thuật. Tuy không nhiều người xem nhưng ít cạnh tranh nếu biết khai thác tốt bạn sẽ kiếm được nhiều tiền.

Ngoài ra, còn rất nhiều cách kiếm tiền online khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm. Đây chỉ là một vài cách điển hình có thể áp dụng cho thị trường Việt Nam.

Related Articles

Để lại bình luận