Trang Chủ Windows Hướng dẫn tải Windows 11 Insider Preview chính thức

Hướng dẫn tải Windows 11 Insider Preview chính thức

bởi jw019681
Windows 11

Nếu bạn là thành viên của Chương trình Windows Insider Program (đăng ký miễn phí), bạn có thể tải xuống bản build Insider Preview của Windows 11 ngay bây giờ. Tuy nhiên, cần lưu ý là các phiên bản dùng thử, đặc biệt là những phiên bản đầu tiên như thế này, thường có nhiều lỗi. Bạn không nên cài trên thiết bị chính của mình, chỉ trên thiết bị phụ trợ hay máy ảo. Đối với hầu hết mọi người, tốt nhất là đợi bản beta công khai đến vào tháng 7 hoặc tốt hơn là bản phát hành chính thức vào cuối năm. Bản build này cũng không bao gồm mọi tính năng mới như bản chính thức.

Windows 11
Windows 11

Source: microsoft.com

Bạn vẫn muốn dùng thử? Đây là cách thực hiện.

  1. Đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản Windows 10 được cấp phép trên thiết bị của mình và bạn là quản trị viên của thiết bị. Đăng ký tham gia Window Insider nếu bạn chưa đăng ký. Hoặc đăng nhập vào tài khoản Windows Insider của bạn. Nhấp vào Start flighting (Bắt đầu).
  2. Đi tới Settings > Update & Security > Windows Insider Program (Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Chương trình Người dùng nội bộ Windows) . Nhấp vào Get Started (Bắt đầu).
  3. Trong Pick an account to get started (Chọn tài khoản để bắt đầu), hãy chọn + để kết nối tài khoản Microsoft mà bạn đã đăng ký và tiếp tục.
  4. Làm theo hướng dẫn để chọn trải nghiệm và kênh bạn muốn tải các bản dựng Insider Preview thông qua: kênh Dev (dành cho nhà phát triển), kênh beta (dành cho những người dùng đầu tiên) hoặc kênh xem trước bản phát hành (dành cho những người muốn nhận bản mới nhất phiên bản ngay trước khi nó được phát hành thông thường). Lưu ý rằng bản build này sắp có trên kênh Dev.
  5. Xem lại Privacy Statement and terms (Tuyên bố về Quyền riêng tư và các điều khoản), và nhấp vào confirm (xác nhận). Nhấp vào Restart Now (Khởi động lại ngay).
  6. Sau khi khởi động lại, hãy đảm bảo cài đặt dữ liệu của bạn chính xác để bạn có thể tải xuống các bản dựng xem trước. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Settings > Privacy > Diagnostics & feedback (Cài đặt> Quyền riêng tư> Chẩn đoán và phản hồi) và đảm bảo rằng Optional Diagnostic Data (Dữ liệu chẩn đoán tùy chọn) được chuyển sang On (Bật).
  7. Đi tới Settings > Update & Security > Windows Update (Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Windows Update). Nhấp vào nút Check for updates (Kiểm tra bản cập nhật). Bạn sẽ thấy bản build Insider Preview mới nhất dựa trên cài đặt bạn đã chọn.

Từ đó, thiết bị của bạn sẽ cập nhật tương tự những bản cập nhật Windows trước đây. Bạn sẽ có Windows 11 mới nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo CV online trên github

Related Articles

Để lại bình luận